5 đặc điểm nhận biết phân trùn quế nguyên chất hay trộn tạp chất.

Trên thị trường có nhiều nhà sản xuất phân trùn quế, hầu hết trên bao bì đều treo dòng chữ “100%” nguyên chất, nhưng khách hàng có thể dựa vào 5 đặc điểm sau để phân biệt được trùn quế có nguyên chất hay không? hoặc để phân biệt được có phải là phân trùn quế hay là phân khác:

Thứ nhất: Độ tơi xốp

Trông thì có vẻ là chất rắn, nhưng khi chạm vào hoặc bóp nhẹ thì phần có thể bung ra ngay rất tơi xốp, nếu không xốp tung ra, thì rất có thể nhà sản xuất đã trộn thêm đất phù sa (loại đất có mầu giống trùn quế) để giảm giá thành và lừa dối khách hàng. Khi cảm nhận độ tơi xốp mà dùng tay không thì việc sau đó vệ sinh rất dễ dàng do đặc điểm tơi xốp của Phân trùn quế.

Phân trùn quế sông hồng, trong chuồng nuôi giun quế.

Thứ hai: Dinh dưỡng

 Hệ vi sinh vật có lợi dồi dào khi bón cho cây và giúp cây trồng phát triển khoẻ mạnh, khi bón cho cây nó không thể “bốc” ngay như đạm hoá học, nhưng nó phát triển bền, ít sâu bệnh, cây khoẻ mạnh.

Thứ ba: Đặc điểm về mầu sắc

Phân trùn quế màu nâu sẫm đến nâu đen, có nhiều nhà sản xuất trộn thêm tro, sơ dừa và mầu sắc sẽ hoàn toàn khác, thậm trí là đen.

Thứ tư: Đặc điểm về mùi

Khi vừa thu hoạch từ trại nuôi chúng có mùi tanh (do lẫn dịch nhờn của trùn quế) nhưng sau quá trình giảm ẩm, phân trùn quế sẽ không có mùi. Tuy nhiên khi đóng gói thì khi mở ra vẫn cảm nhận khẽ có mùi tanh, nhưng chỉ mở ra là hết mùi. Khi mở bao phân trùn quế mà có mùi thối, chứng tỏ là thức ăn của trùn quế chưa được làm sạch: phân lợn, gà, hay phân bò còn sót lại chứng tỏ việc sản xuất chưa đúng trong lọc tạp chất.

Thứ năm: Chứ đựng trứng và ấu trùng

Trong phân trùn quế có chứa rất nhiều vật chất màu trắng nhỏ, đó là ấu trùng và trứng, kén của trùn quế. Chúng sẽ nở ra và phát triển tiếp khi bón vào đất và gặp điều kiện thích hợp, điều này vô cùng có lợi nó sẽ giúp chúng ta cả tạo đất, tự tạo ra các nguồn phân trong vườn, trang trại của mình.

Phân trùn quế hiện được nhiều người yêu thích nên việc trộn tạp chất, hay làm giả bán kiếm lợi đã xuất hiện, vậy để đảm bảo quyền lợi của mình và mua được phân ưng ý, giá tốt, chất lượng đảm bảo, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng Phân Trùn Quế Sông Hông, do SHA Việt Nam sản xuất.

SHA – Songhongagri.com cung cấp cho khách hàng hàng những sản phẩm nông nghiệp sạch: Đất vi sinh Sông Hồng, Phân trùn quế sông hồng, Phân bò Sông Hồng, Phân bò khô, phân bò hoai mục, phân bò đã qua xử lý, các loại khay/chậu nhựa trồng rau, trồng hoa tại nhà.

Trân trọng.

Trang chủ | Phân bò khô | Phân trùn quế | Vỏ Trấu | Phân Gà Trấu | Tro vỏ trấu | Đất trồng rau sạch Khay nhựa trồng rau sạch | Tưới phun sương Tưới nhỏ giọtTưới Phun mưaMùn dừa.

Website thành viên: Kegiaviet.com – SHAVietNam.vn – Tudongtuoi.com – Gardener.vn

 

Contact Me on Zalo