Quy trình hoạt động của hệ thống tưới tự động

Tưới tự động, tưới thông minh không còn xa lạ hiện nay, nó đã giúp cho ngành nông nghiệp có một trang mới khi mà giải phóng được sức lao động, mang lại hiệu quả trong việc phát triển kinh tế. Bên cạnh đó thì tưới tự động cũng giúp cảnh quan, được sinh động, đẹp đẽ với những kiểu vòi phun, béc phun nghệ thuật, phun đẹp mắt.

Về cơ bản hệ thống tưới tự động có 4 dạng chính.

1- Tưới phun mưa – nước ra vòi phun, béc phun theo dạng mưa, từng hạt từng hạt, có khả năng văng xa, tùy theo áp lực nước.

2- Tưới phun sương – Nước ra các đầu voi dạng sương mù, đây là dạng phổ biến được thiết kế trong nhà để phù hợp với không gian hẹp và phù hợp với những khu vực trông hoa lan, vườn ươm….

3- Tưới nhỏ giọt – Nước ra từ các đầu voi theo dạng từ giọt, từng giọt một tưới trực tiếp và gốc cây thích hợp cho việc tưới không gian lớn cho cây ăn quả, cây lâu năm.

4- Tưới cảnh quan, tưới cỏ – Nước ra từ các đầu vòi theo dạng phun mưa – là một dạng đặc biệt của tưới phun mưa, nhưng được với những đầu tưới, béc tưới đặc biệt, tạo ra các hình khối, điều chỉnh khu vực tưới đẹp mắt.

Về vật tư để vận hành của hệ thống tưới tự động cơ bản không có sự khác nhau nhiều, điểm khác duy nhất là từ các đầu phun, nhưng cũng từ đầu phun này mà lưu lượng nước khác nhau và vì thế nên đường ống và máy bơm sẽ khác nhau tùy theo để đảm bảo lưu lượng nước và áp lực khi phun.

Công cụ dụng cụ cho của một hệ thống tưới tự động gồm:

  1. Máy bơm nước – tạo áp lực nước đủ mạnh cho hệ thống tưới đảm bảo việc trong rau sach tai gia dinh của bạn hiệu quả nhất.
  2. Bộ lọc – Đản bản hệ thống tưới luôn sạch không có rác, cặn để không khi nào có thể tắc được.
  3. Đường ống dẫn nước – Dẫn nước đi theo ý muốn.
  4. Hệ thống tự động (bộ cảm biến, đồng hồ áp, tủ điều khiển) – Tự động tưới theo ý muốn, theo thời gian định trước của khách hàng (làm thay việc kích hoạt hệ thống hoạt động thay con người);
  5. Vòi phun nhỏ giọt – vòi phun nhỏ giọt cũng có nhiều dạng, nhiều công suất khác nhau phụ thuộc và lưu lượng nước và diện tích từng khu vườn.
  6. Dây điện – Đấu, dẫn điện vào hệ thống khi cần.
  7. Cút L, Cút T, ông nối… – Đảm bảo hệ thống đường ống đi theo ý và đẹp mắt, thẩm mỹ
  8. Băng dính, băng keo, băng tan – Phụ trợ đảm bảo cho hệ thống an toàn, gắn kết…
  9. Các phụ kiện đi kèm khác – Đảm bảo đồng bộ cho hệ thống hoạt động.

Hiện nay, trên thị trường có 3 dạng tưới điều khiển tưới chủ yếu:

1- Hẹn giờ để hệ thống tưới tự động hoạt động – Tùy từng loại cây, độ ẩm khu vực mà có thể hẹn thời gian tưới, sốố lần tưới, hệ thống nay hoạt động đơn giản – đến giờ thì tưới và đến giờ hẹn thì ngắt.

2- Tưới tự động cảm biến độ ẩm – Phụ thuộc và từng loại cây mà xác định độ ẩm cho từng loại cây, sau đó đặt độ ẩm cần thiết, cứ khi dưới độ ẩm đó thì hệ thống sẽ hoạt động đến khi đạt được độ ẩm thi thôi.

3- Hệ thống tưới tích hợp với điện thoại – Hệ thống tưới được kích hoạt thông qua tiến chuông điện thoại, khi đi chúng tôi sẽ lắp sẽ một chiếc điện thoại cùng với hệ thống, khi khách hàng muốn tưới, chỉ cần gọi điện, hệ thống nghe thấy chuông điên thoại và hoạt động, khi đủ thời gian tưới, khách hàng lại gọi lại hệ thống sẽ tắt.

Quy trình vận hành rất đơn giản.

Bộ hẹn giờ kích họat bơm và van mở ra, sau đó nước được chảy qua bơm, qua đường ống được thiết kế sẵn, ra các vòi phun, theo thời gian ấn định. Hết thời gian, bộ hẹn giờ sẽ gắt điện, máy bơm ngừng hoạt động, van đóng và hoàn thành quy trình tưới.

Trân trọng.

Trang chủ | Phân bò khô | Phân trùn quế | Vỏ Trấu | Phân Gà Trấu | Tro vỏ trấu | Đất trồng rau sạch Khay nhựa trồng rau sạch | Tưới phun sương Tưới nhỏ giọtTưới Phun mưaMùn dừa.

Website thành viên: Kegiaviet.com – SHAVietNam.vn – Tudongtuoi.com – Gardener.vn

Leave a Reply

Contact Me on Zalo