Phân bón trùn quế

Phân bón trùn quế – Cách bón phân trùn quế hiệu quả nhất.

Phân bón trùn quế là gì? và cách bón phân trùn quế hiệu quả nhất sẽ được SongHongAgri.com chia sẻ với bạn qua bài viết này, giúp bạn có cái nhìn toàn diện về phân bón trùn quế. Qua đó có thể có cách sử dụng hiệu quả nhất, an toàn nhất và tiết kiệm nhất.

1. Phân bón trùn quế là gì?

Phân bón trùn quế, còn được gọi với cái tên là phân bón giun quế, phân bón trùn quế đỏ, phân trùn…, dù gọi như thế nào đi nữa thì phân trùn quế vẫn được hình thành từ quá trình con giun (con trùn) ăn phân hữu cơ, ăn các chất hữu cơ rồi thải loại ra.

Sau đó, người nuôi thu gom, xử lý, đóng gói và phân phối đến các điểm bán, đến người tiêu dùng và được sử dụng như là một loại phân bón.

Phân bón trùn quế có 3 dạng chính:

– Phân bón trùn quế dạng bột: là dạng nguyên bản của phân giun quế, chỉ giảm ẩm, xử lý tạp chất, là có thể sử dụng ngay.

– Phân bón trùn quế dạng viên nén, là loại đem bột đi nén (ép) lại thành dạng viên giúp cho phân tan chậm hơn, sử dụng tiện lợi hơn.

– Phân bón trùn quế dạng nước, cái này người ta vẫn hay gọi là dịch trùn quế.

2. Cách bón trùn quế?

Thân gửi quý khách hàng, phân bón trùn quế đã quá đỗi quen thuộc đặc biệt với nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ. Tuy nhiên, để sử dụng nó đúng cách không phải ai cũng biết, sau đây chúng tôi xin chia sẻ, những cách bón hiệu quả nhất:

2.1. Phân bón trùn quế dùng ươm mần:

Giá thế ươm cây là hỗn hợp các loại gồm đất, mùn dừa, tro, trấu… chiếm 70% và trộn thêm 20% đến 30% phân trùn quế nguyên chất. Sẽ giúp mần cây phát triển nhanh, khỏe, kháng sâu bệnh.

2.2. Phân bón trùn quế – phân giun quế dùng cải tạo đất:

Phân bón trùn quế, ở độ ẩm thích hợp vẫn chứa hàng ngàn kén trùn/kg nên khi bón vào đất, gặp điều kiện thuận lợi, kén nở và sinh sống trên chính mảnh đất canh tác của chúng ta – mà chúng ta đều biết nơi nào có trùn sinh sống thì nơi đó đất luôn màu mỡ và tơi xốp. Bón phân trùn và tưới nước thường xuyên vào vùng đất cằn cỗi đã được cuốc lên thì lớp đất này dược cải tạo đáng kể (lượng bón tối ưu được khuyến cáo là 3kg/m2).

2.3. Dùng phân bón trùn quế, như là phân bón:

– Bón lót: Là việc phân được bón và thời điểm trước khi trồng. Trước khi trồng phân bón trùn quế được trộn, đảo cùng với các giá thể khác để trồng cây.

– Bón thường xuyên: Bón phân trùn quế trực tiếp quanh gốc cây (không gây hư hại cây nếu dùng nhiều), bón lót cho cây, rau, quả các loại sẽ tạo ra một loại thực phẩm hữu cơ hảo hạng và đạt năng suất cao.

2.4. Dùng dạng dung dịch – dung dịch trùn quế

Có thể ngâm phân bón trùn quế trong nước một ngày theo tỷ lệ 1/5 (nước không chứa clo và thường xuyên được khuấy đều để tránh phân bị yếm khí), hỗn hợp chất lỏng này có thể sử dụng như một loại phân bón dạng dung dịch và có khả năng giảm sâu bệnh khi phun trực tiếp vào thân, lá.

Cách bón phân trùn quế

3. Lượng dùng hiệu quả và tiết kiệm:

3.1 Cây cảnh:

Trộn theo tỷ lệ 3/5 (3 phần phân trùn và 5 phần còn lại gồm đất, xơ dừa, tro trấu… để trồng mới hoặc chỉ cần bón 5kg phân trùn trên 1 chậu 40 x 60 cm.

3.2 Rau, củ, quả:

– Trồng rau tại nhà: Trộn tỷ lệ 30-50% (3-5 phần phân trùn và phần còn lại gồm đất, xơ dừa, tro trấu… Không cần bón thêm bất cứ loại phân nào khác, bón bổ sung các lần tiếp theo sau mỗi lần thu hoạch

– Trồng rau mầm: chỉ cần 1kg phân trùn cho vào khay nhựa 30cm x 45cm và 20g hạt giống sau 5 ngày chúng ta sẽ có 300gr rau mầm.

– Trồng đại trà: Bón lót 250-300kg/1000m2

3.3 Làm phân bón dạng dung dịch:

Lấy 1kg Phân bón trùn quế cho vào thùng nhựa cùng với 10 lít nước, dùng máy bơm oxy (loại nhỏ dùng sục khí cho hồ cá) sục 24 – 36h, sau đó lọc lấy nước cho vào bình xịt, xịt cho tất cả các loại cây, có tác dụng như loại phân bón lá rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa sâu bệnh, còn phần bã bón cho cây bình thường.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Phân trùn quế Sông Hồng, sản phẩm được sản xuất theo quy trình hiện đại, và giá thành tốt nhất miền bắc.

Thạc sỹ Vũ Thị Quyên – Học viện Nông nghiệp Việt Nam

4. Mua phân bón trùn quế ở đâu để có được phân trùn quế tốt?

– Bạn có thể mua tại SongHongAgri.com hoặc SenAgri.vn.

– Tại Hà Nội, phân trùn quế bạn có thể mua tại các điểm hoa cây cảnh, hoặc liện hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và giao hàng đến cho bạn.

– Các tỉnh thành phố trên cả nước, chúng tôi luôn giao hàng hoá nhanh chóng và linh hoạt, giá vận chuyển vô cùng hợp lý cho khách hàng mua số lượng lớn.

5. Giá bán phân bón trùn quế như thế nào? Giá Phân trùn quế bán lẻ?

Thứ tự Tên sản phẩm Đơn vị tính Đơn giá (đồng)
1 Phân trùn quế 5kg Bao 30.000
2 Phân trùn quế 10kg Bao 55.000
3 Phân trùn quế viên nén Túi 25.000

Ghi chú: Đơn giá bán lẻ cũng có thể thay đổi, hoặc điều chỉnh phụ thuộc vào số lượng mà khách hàng mua hàng.

Giá bán phân bón trùn quế tấn cho trang trại – Đóng báo 25kg trở lên, đóng bao tận dụng:

Thứ tự Tên sản phẩm Đơn vị tính Đơn giá (đồng/tấn)
1 Dưới 500kg Tấn 4.500.000
2 Từ 500kg đến 1.000 kg Tấn 3.500.000
3 Từ 1.000 kg trở lên Tấn 3.200.000

Với những chia sẻ của mình hy vọng khách hàng hiểu hơn về phân bón trùn quế, biết các sử dụng, công dụng và biết nơi mua và mua được giá tốt để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nhất.

(SHA) Songhongagri.com cung cấp cho khách hàng hàng những sản phẩm nông nghiệp sạch: Đất vi sinh Sông hồng, Phân trùn quế sông hồng, Phân bò Sông Hồng, Phân bò khô, phân bò hoai mục, phân bò đã qua xử lý, các loại khay/chậu nhựa trồng rau, trồng hoa tại nhà.

Khách hàng có nhu cầu mua phân trùn quế vui lòng xem Bảng Giá Phân Trùn Quế tại đây.

Trân trọng.

=====================================================================================

Xem thêm các sản phẩm khác bạn nhé: Trang chủ | Phân bò | Phân giun quế | Vỏ Trấu xay | Phân Gà | Tro vỏ trấu | Mùn dừa 

Songhongagri.com

Contact Me on Zalo