Phân trùn quế sinh khối

Trùn quế là con gì? Trùn quế có đặc điểm gì?

Trùn quế hay còn gọi là giun quế là con vật mà gắn với với tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Có lẽ ít người không biết đến con giun quế, con trùn quế và đã từng nhìn thấy hoặc dùng nó để câu cá, nuôi cá, nuôi gà, nuôi vịt, nuôi lợn ở những vùng quê.

Trước những năm 2000, thi thoảng lại thấy người cầm cái cuốc, cuốc một đám đất ẩm lên và nhặt những con giun quế (con trùn quế) vào một cái xô, sau đó mang về nhà để chăn nuôi gia cầm trong nhà. Những con vật nuôi được ăn trùn quế luôn nhanh lớn, béo, ít bị bệnh dịch và những khu đất có nhiều trùn (giun) đều là vùng đất ẩm và rất tốt với cây trồng….

1. Vậy trùn quế con gì?

Trùn quế, hay giun quế, giun trùn quế có tên khoa học là Perionyx excavatus. Loài này thường sống trong môi trường ẩm ướt, ít ánh nắng có nhiều chất hữu cơ (thối) đang phân hủy. Trùn quế có khả năng sinh sản nhanh và được sử dụng rộng rãi trong việc chuyển hóa chất thải, xử lý rác thải, trong nông nghiệp và đời sống hàng ngày.

Hiện nay, từ trùn quế giống, người ta đã nuôi trùn quế rất nhiều và việc đó đã mang đến hiệu quả kinh tế rất cao. Các mô hình nuôi giun quế được mở ra ở khắp nơi nhờ cách nuôi đơn giản, chi phí đầu tư không cao, tận dụng được hết kết quả (sản phẩm) của quá trình chăn nuôi, không bỏ đi bất kỳ thứ gì.

2. Đặc điểm của con trùn quế, con giun quế, giun trùn quế.

 • Trùn quế có cơ thể màu hồng và sẫm dần thành màu mận chín tùy theo tuổi.
 • Kích thước của trùn quế thường dài khoảng từ 10 – 15 cm, chiều ngang con trưởng thành có thể đạt 0.1 – 0.2 cm.
 • Cơ thể trùn thon dài, thân hơi dẹt được nối với nhau bằng nhiều đốt, trên mỗi đốt có một vành tơ.
 • Trùn quế di chuyển chậm nên người ta vẫn hay đùa (chậm như giun).
 • Xung quang cơ thể có bao bọc một lớp nhầy vừa giúp dịch chuyển dễ dàng, vừa giúp phân huỷ chất hữu cơ.

3. Thức ăn của trùn quế là gì?

 • Thức ăn của trùn quế có thể nói là vô cùng dễ, đó là mọi chất hữu cơ đang phân huỷ: rau củ quả thừa, phân của các loại động vật, rác thải hữu cơ, rác thải nhà bếp, và phối trộn thức ăn chuyên dụng từ các chất hữu cơ.
 • Loại thức ăn yêu thích nhất của trùn quế chính là phân bò, phân trâu và các loại phân động vật có kết cầu tương tự.
 • Những người nuôi trùn quế muốn có hiệu quả kinh tế cao thì đều tính và có nguồn thức ăn có thể tận dụng được, hoặc thu gom tại địa phương với giá rẻ.

4. Cách cho trùn quế ăn.

 • Thức ăn cho trùn quế ăn cần được xử lý trước khi cho ăn để đảm bảo hiệu quả cũng như đảm bảo sự phát triển tốt của trùn quế.
 • Cách cho ăn về cơ bản có 2 cách chính: 1 (một) là cho ăn nổi, 2 (hai) là cho ăn chìm, về cơ bản cũng không khác nhau nhiều, cái khác duy nhất là đổ thức ăn mỏng hay dày, và cách tạo luống nuôi như thế nào mà thôi.
 • Tuỳ theo mục đích lấy phân, hay thu sinh khối mà các bạn có thể chọn cách cho ăn khác nhau để đảm bảo hiệu quả nhất…

5. Công dụng của trùn quế

 • Sử dụng trong trồng trọt, đó là việc nuôi giun quế để lấy phân, phân được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ giúp cải tạo đấy, bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng, kích thích tăng trưởng, phòng ngừa sâu bệnh, tăng năng suất cây trồng chất lượng nông sản.
 • Sử dụng trong chăn nuôi: Con trùn có thể lấy trực tiếp, có thể phơi xấy, xay nhỏ để làm thức ăn cho gia súc và gia cầm. Đây là loại thức ăn giầu dinh dưỡng giúp vật nuôi lớn nhanh, chất lượng tốt, giá lại tiết kiệm.
 • Sử dụng trong đời sống hàng ngày, trùn quế ở một số quốc gia còn được chế biến làm thức ăn cho người: ruốc, ngâm rượu, nước mắm, hay gia vị cho các món ăn đặc biệt…

6. Mua trùn quế ở đâu?

 • Bạn có thể liện hệ với SongHongAgri.com với số hotline: 0936591199 để được tư vấn và mua trùn quế với giá rẻ, hàng tốt, tỷ lệ giun quế cao.
 • Ngoài ra bạn ở Hà Nội, các tỉnh miền bắc đều có thể mua trùn quế của chúng tôi một các đơn giản.
 • Bạn có thể liên hệ với các trang trại đang nuôi trùn quế, giun quế ở khắp các tỉnh thành để mua và được hướng dẫn kỹ thuật.
 • Bạn mua ít trùn quế để câu cá hoặc bạn mua số lượng lớn trùn quế để chuẩn bị phát triển trang trại thì đều có thể liên hệ với chúng tôi.

7. Giá bán trùn quế, Giá bán giun quế như thế nào?

Hiện nay, giá trùn quế sinh khôi giao động từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng/1kg tươi tuỳ theo số lượng và thời điểm. Giá đó là chưa bao gồm vận chuyển, khách hàng ở xa thì còn phải chịu thêm các chi phí về vận chuyển.

Ngoài sản phẩm trùn quế tươi thì những sản phẩm: trùn quế xấy khô, trùn quế đông lạnh, phân trùn quế, hay dịch trùn quế… giá cả cũng cạnh tranh tranh và giao động theo thời vụ.

Khách hàng có nhu cầu mua phân trùn quế, phân bò, phân gà, và các sản phẩm khác cho nông nghiệp hữu cơ, vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Sản xuất và Phân phối Sha Việt Nam để được tư vấn, báo giá, giao hàng nhanh chóng với giá rẻ, và chất lượng hàng hóa ổn định.

Trân trọng.

Bạn hãy tham khảo thêm các sản phẩm khác của chúng tôi: Trang chủ –  Phân bò  –  Vỏ Trấu –  Phân Gà –  Mùn dừa

Songhongagri.com

Contact Me on Zalo