trấu nghiền để làm gì

Trấu nghiền dùng để làm gì? tác dụng của bột trấu?

Sha Việt Nam là một trong những công ty chuyên bán bột trấu, trấu nghiền tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nó đến trấu nghiền hay bột trấu rất nhiều khách hàng không biết được và luôn thắc mắc “trấu nghiền dùng để làm gì?, tác dụng của bột trấu là gì”?

Sau đây, Sha Việt Nam – SongHongAgri.com xin được chia sẻ với khách một số thông tin giúp khách hàng hiểu rõ hơn và có câu trả lời chính xác nhất.

Trấu nghiền dùng để làm gì – Tác dụng của trấu nghiền

1. Dùng trong nông nghiệp.

  • Trấu nghiền được sử dụng nhiều trong chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm, tôm, cá, dùng trấu nghiền trộn với các chế phẩm sinh học, thức ăn chế biến khác, sau đó cho gia súc, gia cầm ăn.
  • Ngoài ra cũng có thể dùng trấu nghiền để trộn, ủ cùng với các loại phân bón tạo ra phân hữu cơ… phân trùn quế, phân bò, tro…, giúp đất tơi xốp, thoáng, giữ ẩm, thoát nước…

2. Dùng trong công nghiệp

Trấu nghiền có các ưu điểm nổi bật khi sử dụng làm chất đốt công nghiệp, có thể dùng dạng bột, dạng viên, thậm chí là vỏ trấu tươi. Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng mà như cầu về kích thước trấu xay cũng khác nhau, nhưng cơ bản có những dạng sau:

  • Chuẩn kích thước 0.7 – 1.5 mm: Thích hợp cho lò sử dụng bet phun sương. Giá trấu nghiền thấp hơn củi trấu 20%. Nhiệt trị tương đương mùn cưa (4000 kcal/kg), tro ít hơn củi trấu từ 5 – 7% nên rất được các lò hơi sử dụng mùn cưa chấp nhận.
  • Chuẩn kích thước 1.2 – 1.8 mm: Trộn kết hợp với các nguyên liệu đốt khác có kích thước tương đương (vỏ trấu, mùn cưa, dăm bào,…) để qua hệ thống vít tải đi vào lò đốt.

3. Dùng làm nguyên liệu cho một số ngành sản xuất khác.

  • Trấu nghiền mịn có thể làm nguyên liệu để làm ép viên trấu dùng làm chất đốt trọng công nghiệp.
  • Bột trấu cũng có thể dùng phối trội trong ngành công nghiệp gỗ, ván ép…
  • Trấu nghiền cũng thường dùng để phối trộn để làm bột nhang (hương) rất tốt mà không độc hại.

Việt Nam là một trong những quốc gia có trữ lượng vỏ trấu lớn trên thế giới và việc sử dụng vỏ trấu cho đời sống hàng ngày, nông nghiệp, công nghiệp là rất phổ biến, không chỉ mang lại hiệu quả khi xử lý rác thải, mà còn mang đến những hiệu quả kinh tế rất cao, tiết kiệm chi phí sản xuất.

Với chia sẻ ngắn này sẽ giúp khách hàng hiểu được và có câu trả lời cho câu hỏi “trấu nghiền dùng để làm gì?”.

Khách hàng có nhu cầu mua phân trùn quế, phân bò khô, trấu hun, tro nông nghiệp, vỏ trấu tươi, mụn dừa, mùn dừa, sơ dừa, trấu nghiền vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Sản xuất và Phân phối Sha Việt Nam, để được tư vấn và mua hàng với giá rẻ.

Trân trọng.

==============================================================================================

Khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm mà chúng tôi cung cấp:

Trang chủ –  Phân bò khô –  Phân trùn quế  –  Vỏ Trấu –  Phân Gà Trấu –  Tro vỏ trấu –  Mùn dừa –  Kegiaviet.com –  SHAVietNam.vn –  BigRack.vn –  Enterlaw.vn  – SonghongAgri.com

Songhongagri.com

Contact Me on Zalo