Phân trùn quế sông hồng

Cách tạo nên phân trùn quế? Bạn sẽ thấy bất ngờ.

Cách tạo nên phân trùn quế có nguyên chất không, có lẽ nhiều khách hàng dùng thường xuyên vẫn chưa từng nghĩ đến. Hoặc hiểu lờ mờ và chưa thật sự là đúng. Với bài viết này SongHongAgri.com sẽ giải thích rõ hơn để bạn có thể hiểu rõ và đúng nhất về sự hình thành của phân trùn quế.

Thông thường mọi người vẫn nghĩa là phân trùn quế sẽ là việc mà con trùn ăn thức ăn rồi thải ra phân, sau đó được thu gom lại rồi bán ra thị thường, gọi là phân trùn quế, 100% đều là như vậy.

Nhưng thực tế thì khác, phân trùn quế sẽ được hình thành qua 3 nguồn chính:

Cách tạo nên phân trùn quế thứ nhất – như mọi người vẫn nghĩ đó là trùn quế ăn phân bò, phân trâu, ăn thức ăn hữu cơ khá. Tiêu hoá, thái ra phân đó đích xác là phân trùn quế.

Cách tạo nên phân trùn quế thứ hai  – Chính là quá trình phân huỷ và xử lý phân bò, phân trâu, thức ăn…, thông qua dịch (chất nhờn) trên người con trùn quế, chất đó người ta vẫn gọi là Enzym có lợi, có khả năng phân giải các chất dinh dưỡng, chất hữu cơ. Và vig thế loại cho phân bò và các thức ăn khác đã được phân huỷ thành phân trùn quế.

Cách tạo nên phân trùn quế thứ ba – Khi bạn nuôi trùn quế, bạn kiểm tra sẽ thấy ngoài trùn quế ra sẽ có những vi sinh vật khác sinh sống cùng, đó có thể coi là bạn đồng hành cùng với con trùn để xử lý thức ăn. Nó cùng tồn tại, cùng ăn và cùng xử lý phân bò, phân trâu, các loại chất hữu cơ khác. Sự kết hợp này cùng với hệ Enzyn của trùn quế sẽ tạo thành phân trùn quế.

Có những hộ gia đình cứ nuôi, cứ cho ăn, liên tục trong 6 tháng, 1 năm mới thu hoạch và khẳng định như vậy mới đảm bảo phân trùn quế mới gọi là “phân trùn quế chín” nhưng thực ra thời gian cho ăn cũng quan trọng, nhưng việc quan trọng hơn là cần kiểm tra xem trùn quế đã ăn hết thức ăn của mình chưa? lần gần nhất cho trùn quế ăn là khi nào? và phần thức ăn thừa chưa ăn được xử lý thế nào khi thu hoạch phân.

Thông thường khi nuôi trùn quế trong khoảng từ 3 tháng trở nên người nuôi sẽ thu hoạch, và khi ấy phân đã đảm bảo là “phân trùn quế chín” và có thể sử dụng được ngay mà không cần thêm bước xử lý nào, chỉ cần giảm ẩm và loại bỏ những tạp chất cần thiết.

Với chia sẻ này hy vọng sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn rõ hơn về phân trùn quế, phân giun quế và có thể mua được những sản phẩm về phân trùn quế tốt nhất.

Trân trọng.

Khách hàng có nhu cầu về sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, vui lòng liên hệ SongHongAgri.com để được tư vấn, và mua được sản phẩm tốt, với giá rẻ, giao hàng nhanh chóng.

Xem thêm bảng giá  đủ các sản phẩm tại đây: https://songhongagri.com/bang-gia-song-hong/

Trân trọng.

Trang chủ | Phân bò | Phân giun quế | Vỏ Trấu xay | Phân Gà khô | Tro vỏ trấu | Mụn xơ dừa 

Songhongagri.com

Contact Me on Zalo