Tác dụng của phân bò

Những tác dụng của Phân bò? không đơn giản là trồng cây!

Gần đây, chúng tôi có tiếp một đoàn kiểm tra liên ngành quản lý nhà nước tại địa bàn chúng tôi kinh doanh.  Tại cuộc trao đổi có rất nhiều quan điểm chưa được đồng nhất về tác dụng của phân bò. Chính vì thế ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hàng về tác dụng của phân bò để khách hàng của chúng tôi có thể nhìn rõ hơn.

Trước tiên có một điểm rất khó xác định là “Phân bò có phải là phân bón không?”, thì câu trả lời là không – không phải là phân bón, phân bò là phân bò, nói một cách nôm na là phân bò, là cứt bò, tiếng Việt như thế nào thì gọi là như vậy. Có chữ “Phân” không có nghĩa là phân bón.

Dưới góc độ pháp luật thì việc kinh doanh phân bón là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Muốn kinh doanh phân bón thì loại phân bón đó phải thuộc danh mục xin phép (giấy phép con), được Bộ nông nghiệp cho phép mới được kinh doanh và lưu hành.

Nhưng phân bò là phân bò (cứt bò) là sản phẩm thải loại trong nông nghiệp, trong chăn nuôi và pháp luật không cấm thì được phép kinh doanh, bán, mua… chỉ là phải xử lý để không gây ô nhiễm môi trường khi vận chuyển và lưu trữ. Mà không cần phải đăng ký hay xin phép như “phân bón” hoá học hay hữu cơ khác.

Còn khi khách hàng mua về họ làm gì? họ bón cho cây, thả xuống ao, đốt lấy nhiệt, hay tách lấy khí, chăn nuôi giun, phụ gia xử lý nước và rác thả thì người bán không hề can thiệp.

Không thể cứ bón cho cây thì coi là phân bón?? vậy đỗ tương, cá thối, động vật chết mà bón cho cây cũng coi là phân bón sao???? phân bò mang về thả xuống ao nuôi cá, tôm, hay nuôi giun thì cho nó là thức ăn được. Vậy nên phân bò thì là phân bò thôi, không thể có chữ “phân” thì coi là “Phân bón” và là ngành nghề kinh doanh có điều kiện được.

Vậy xin được chia sẻ với khách hàng về tác dụng của phân bò:

  • Sử dụng trong trồng trọt: Phân bò có thể dùng bón cho cây như là một loại phân hữu cơ vô cùng tốt, giúp đất tơi xốp, cải tạo đất, tăng cường dinh dưỡng cho cây trồng. Ngoài ra phân bò cũng có thể là nguyên liệu để sản xuất phân bón hữu cơ hiện nay.
  • Sử dụng trong chăn nuôi: Chúng tôi đã cấp rất nhiều cho cho khách hàng nuôi cá, nuôi tôm… mua phân bò về rồi cho xuống ao tạo mầu, nuôi vi sinh vật phù dù để cho cá, tôm ăn. Đặc biệt phân bò là loại thực ăn mà trùn quế vô cùng thích ăn, từ đó tạo ra một loại phân cực tốt đó là phân trùn quế.
  • Sử dụng để lấy nhiên liệu, nhiệt: Tại Ấn Độ và một số quốc gia Châu Á, người ta vẫn dùng phân bò khô để đốt thu nhiệt sử dụng trong gia đình. Gần đây, chúng tôi cũng có nhiều liên hệ từ Nhật Bản để cung cấp phân bò cho dự án đột sinh nhiệt, thu khí… để thay thế những loại nhiên liên truyền thống: than, dầu…
  • Phân bò để xử lý chất thải, nước thải: Hàng năm chúng tôi cung cấp nhiều phân bò cho các công ty môi trường, xử lý nước thải. Chúng tôi có hỏi “bên anh mua về làm gì?” và nhận được câu trả lời là “để về xử lý nước ô nhiễm, nước thải“. Bên cạnh đó các nhà máy bia cũng hay mua phân bò của chúng tôi và cũng để xử lý chất thải trong nhà máy. Là bên bán phân bò, chúng tôi không hiểu về công nghệ của khách hàng nhưng việc bán phân bò cho những khách hàng như vậy là thường xuyên và liên tục.

Vậy là việc sử dụng phân bò, một sản phẩm cứ tưởng là bỏ đi nhưng lại có thể mang lại những giá trị kinh tế, thương mại rất lớn cho người chăn nuôi. Qua chia sẻ này cũng giúp những người đang kinh doanh phân bò hiểu rõ hơn về hàng hoá mà mình đang bán, đồng thời hiểu về cách sử dụng của phân bò (tác dụng của phân bò) để có định hướng bán bàng phù hợp.

Khách hàng có nhu cầu mua phân bò, phân bò khô, phân bò hoai mục, phân trùn quế vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Sản xuất và Phân phối Sha Việt Nam để được tư vấn, báo giá, giao hàng nhanh chóng với giá rẻ, và chất lượng hàng hóa ổn định.

Trân trọng.

===============================================================================================================

Trang chủ | Phân bò | Phân giun quế | Vỏ Trấu xay | Phân Gà | Tro vỏ trấu | Mùn dừa 

Songhongagri.com

Contact Me on Zalo