Phân trùn quế Hưng yên

Tại sao giá phân trùn quế lại khác nhau như vậy?

Phân trùn quế là sản phẩm cho nông nghiệp hữu cơ, nó ngày một phổ thông được bán khắp các cửa hàng hoa, cây cảnh, trên các nên tảng online và ngày càng phổ biến với khách hàng. Tuy nhiên, trên thị trường có quá nhiều nhà cung cấp khác nhau, giá phân trùn quế cơ bản là tương đồng nhau bởi tính cạnh tranh của những nhà sản xuất và phân phối. Nhưng có một vài nhà cung cấp giá lại cao gất, thậm chí là gấp 2 lần những nhà cung cấp khác. Vậy tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Với bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ quan điểm của mình, giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn và ra quyết định lựa chọn.

Tham khảo giá phân trùn quế một vài đơn vị trên thị trường hiện nay.

 • Giá hiện này tại SongHongAgri.com bán 1 bao phân trùn quế 10kg là 55.000 đồng/bao.
 • Trên thị trường những có nhiều đơn vị bán giá tương tự cũng giao động từ 50.000 đồng/bao 10 kg đến 70.000 đồng/bao 10 kg.
 • Cá biệt có đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh cấp cho các đại lý đã khoảng trên 70.000 đồng/bao, và các đơn vị bán lẻ thường bán với giá là 100.000 đồng đến 130.000 đồng/bao 10kg (đây là giá tại Thành Phố Hồ Chí Minh), và đương nhiên bạn cần phải chịu phí vận chuyển.

Vậy tại sao giá lại khác nhau như vậy? hay đọc tiếp những phân tích sau đây.

Các yêu tố tác động đến giá phân trùn quế:

1. Vùng miền và khu vực ở đâu?

Tại miền Nam phân trùn quế, Phân giun quế giá rẻ hơn miền bắc, đơn giản là Miền Nam đông người nuôi nên phải cạnh tranh nhau về giá rất nhiều mới có thể bán ra được. Đồng thời nguồn thức ăn đầu vào để nuôi trùn quế ở đây cũng đa dạng và giá rẻ hơn, nên giá thành phân cũng rẻ hơn.

2. Độ ẩm hoặc và đã xử lý hay chưa?

Nói một các nôm na là nếu người bán muốn bán ướt để được lợi thì người mua lại muốn mua khô để được lợi. Vì thế mà để so sánh về giá cần làm rõ về độ ẩm. Nếu khô, đã xử lý đương nhiên giá sẽ cao hơn. Ngược lại nếu ướt chưa xử lý thì giá có thể giảm hơn.

Một thực tế là khi mua – người mua phân trùn quế hay nói “ối chỗ kia bán rẻ hơn, em chỗ em bán đắt vậy”. Nhưng khi hỏi kỹ hơn hỏi lại thì mới biết phân bán rẻ hơn kia vẫn đang “sũng nước”

3. Thương hiệu hàng hóa của doanh nghiệp sản xuất?

Giống như mọi sản phẩm khác, những sản phẩm ra đầu tiền, được nhiều người yêu thích, được cho là có thương hiệu và giá có thể cao hơn.

Sản phẩm và chất lượng ổn định, việc sản xuất đóng gói được đầu tư bài bản, có trang bị máy móc, chi phí quản lý, marketing lớn thì giá sẽ cao hơn.

4. Mức độ nguyên chất?

Trùn quế được nuôi về cơ bản là giống nhau về thức ăn, về giống thì chất lượng phân sẽ như nhau, điểm khác biệt là thời gian ăn (phân sống hay đã ăn hết). Nói cách khác là có nguyên chất hay không, hay vẫn còn thức ăn.

Ngoài ra còn có một số nhà cung cấp còn trộn cát, đất phù sa, phân bò vào phân trùn quế để trục lợi, nên việc nguyên chất sẽ tác động nhiều đến giá của phân trùn quế.

5. Khách hàng mua nhiều hay ít?

Khi mua hàng khách hàng hay nói “giảm giá đi, anh mua với số lượng lớn”, nhưng hỏi ra thì chỉ vài tấn, thậm chí là vài chục kg thì không thế gọi là lớn. Giống như những hàng hoá khác, khách hàng mua nhiều giá sẽ được ưu ái hơn, hoặc được hỗ trợ vận chuyển nên giá bình quân sẽ rẻ hơn.

Ngược lại nếu mua ít thì giá có thể cao hơn.

6. Vận chuyển chi phí quá cao cho sản phẩm này (nặng – giá trị thấp)?

Bên cạnh yếu tố vùng miền thì nếu khách hàng ở xa giá phải gánh thêm vận chuyển khi ấy giá phân trùn quế sẽ đắt hơn thông thường.

Thực tế chúng tôi cũng từng bán chỉ 1 bao phân trùn quế 10 kg với giá 55.000 đồng, vận chuyển từ Hà Nội đi Đồng Nai, cước vận chuyển gần 70.000 đồng mà khách hàng vẫn đặt mua. Chi phí vận chuyển cao hơn cả chi phí hàng hoá.

Vậy nên những đơn vị sản xuất tại Hồ Chí Minh mà mang ra Hà Nội bán họ sẽ phải chịu thêm từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng/1 tấn vận chuyển và bốc xếp. Vậy nên mua trái địa bàn, giá đương nhiên sẽ cao và chi phí vận chuyển đó khách hàng vẫn là người “cõng“.

7. Nhiều khâu trung gian mỗi người ăn một xíu

Như chúng tôi được biết thì các nhà bán giá phân trùn quế cao thì họ sẽ làm như sau:

 • Bộ máy quảng cáo, thiết kế, kiểm tra, giám sát, chăm sóc khách hàng, hội nghị, hội thảo… hoành tráng.
 • Thiết lập mỗi tỉnh (nhóm tỉnh) một nhà phân phối.
 • Nhà phân phối đó mới giao hàng (bán) về đại lý.
 • Đại lý bán hàng cho người mua lẻ, người tiêu dùng….

Mỗi một khâu ăn ít nhất 25 đến 30% thì qua 3 khâu là giá sản phẩm tăng gấp 2 lần thôi.

Phân tích một chút về giá mua nguyên liệu + chi phí sản xuất?

 • Nếu bạn mua trực tiếp phân trùn quế của các trang trại nuôi trùn thì giá sẽ giao động từ 2.000.000 đồng/tấn đến 2.5000.000 đồng/tấn, cơ bản cũng đã đạt độ ẩm theo yêu cầu từ bạn.
 • Khi mua về bạn xử lý thêm, hoặc giảm ẩm thêm, và đóng bao bán thì giá sản xuất ra một bao 10kg giao động từ 30.000 đồng đến 38.000 đồng/bao, tuỳ theo chất lượng vỏ bao và độ ẩm công bố, nhân công tại địa phương của nhà sản xuất.
 • Vậy giá bán lẻ từ 55.000 đồng đến 70 đồng là hợp với thị trường (tuỳ theo cách phân phối).
 • Chứ bán giá 100.000 đồng đến 130.000 đồng/bao 10kg thì là quá đắt đỏ.

Lời khuyên cho bạn khi chọn mua phân trùn quế để có được sản phẩm tốt, giá tốt.

1. Một là: Nếu cùng là phân trùn quế, cùng độ ẩm như nhau thì bạn ở vùng nào, hay mua sản phẩm của vùng đó để không phải nuôi thêm các đơn vị vận chuyển vào giá thành.

2. Hai là: Bạn sáng suốt xác định – đã là phân trùn quế, cùng con giun ăn thì sẽ không khác nhau là bao nhiêu, nên cơ bản giá sẽ phải tương đồng (có thể chênh nhưng hợp lý).

3. Ba là: Dĩ nhiên, vẫn nên lựa chọn những đơn vị lâu đời và có uy tín tại khu vực của mình.

Phân trùn quế Sông Hồng được bán ở đâu?

Chúng tôi là đơn vị ở Miền Bắc, tự nuôi trùn quế tại trang trại của mình, và thu gom phân trùn quế tại Phú Thọ, Thanh Hoá, Vĩnh Phúc…. Nguyên liệu tại chỗ, sản xuất tại chỗ, phân phối trực tiếp, giá thành rẻ hơn, trên cơ sở chất lương tốt không kém bất kỳ đơn vị nào.

Bạn muốn trở thành đại lý, khách hàng mua lẻ, khách hàng khối lượng lớn của chúng tôi hay liên hệ 0936591199.

Khách hàng có nhu cầu mua phân trùn quế vui lòng xem Bảng Giá Phân Trùn Quế tại đây. Và liên hệ với Công ty Cổ phần Sản xuất và Phân phối Sha Việt Nam để được tư vấn, báo giá, giao hàng nhanh chóng với giá rẻ, và chất lượng hàng hóa ổn định.

Trân trọng.

=====================================================================================================

Trang chủ | Phân bò | Phân giun quế | Vỏ Trấu xay | Phân Gà | Tro vỏ trấu | Mùn dừa 

Songhongagri.com

Contact Me on Zalo