thị trường phân trùn quế

Thị trường phân trùn quế tại Việt Nam như thế nào?

Từ những năm 2015 đến hiện tại và có thể nhiều năm về sau có lẽ phân trùn quế còn được nhắc đến nhiều và ngày càng trở thành sản phẩm phổ biến. Nó sẽ là không thể thiếu được với ngành nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ trong tương lai.

Hiện chưa có báo cáo về thị trường phân trùn quế, để chúng ta có cái nhìn tổng thể, chính xác về dung lượng thị thường, sản lượng, doanh thu, tăng trưởng… của thị trường phân trùn quế qua từng năm. Từ đó bạn có thể quyết định đẩy mạnh doanh thu, chiếm lĩnh thị trường hoặc đầu tư chăn nuôi cho phù hợp.

Để có được những số liệu chính xác có lẽ cần những hội, hiệp hội nuôi, kinh doanh phân trùn quế thống kê và báo cáo chi tiết , cụ thể. Nhưng có thể phác thảo và đánh giá sơ bộ như về thị trường phân trùn quế như sau:

Thứ nhất: Về độ phủ và nhân diện

Tính đến hiện nay 4.2024, có thể nói rằng phân trùn quế thì ai cũng biết, đặc biệt những người làm nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ càng rõ ràng, hiểu, yêu thích và sử dụng thường xuyên. Có thể nói rằng phân trùn quế đã hiện diện ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Và phải khẳng định rằng tỉnh nào cũng có mô hình chăn (nuôi) trùn quế để lấy phân. Tuy nhiên, tập trung ở một số tỉnh: Phú Thọ, Thanh Hoá, Củ Chi (Thành Phố Hồ Chí Minh) và tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Thứ hai: Giá bán trên thị trường

Giá bán trên thị trường có 2 dạng chính:

  • Giá bán lẻ cho các hộ gia đình trồng hoa, cây cảnh tải tại, giá sao động từ 5000 đồng/kg đến 12.000 đồng/kg tuỳ theo nhà sản xuất, độ ẩm và vùng miền.
  • Giá bán số lượng lớn cho các chủ vườn, trang trại, những đơn vị làm thương mại… giá bán thường giao động khoảng từ 2.000.000 đồng/tấn đến 3.500.000 đồng/tấn tuỳ theo số lượng, vị trí vận chuyển và mong muốn của khách hàng…

Thứ ba: Sản lượng bán ra trên thị trường

Chưa có con số chính xác là bao nhiêu tấn/tháng, nhưng với kinh nghiệm 9 năm trong ngành này (tính đến 4.2024) thì chúng tôi có thể ước lượng và chia ra như sau:

  • Thị trường bán lẻ toàn quốc: Ước khoảng 2000 tấn/tháng, đây là thị trường của yếu bán cho các hộ gia đình trồng hoa cây cảnh, rau sạch tại nhà. Trong đó, riêng Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh là hai thị trường lớn nhất chiếm khoảng 30% tổng số lượng này.
  • Riêng thị trường bán số lớn cho các trang trại ước là 5000 tấn/tháng bình quân.

Thứ tư: Tiềm năng của thị trường phân trùn quế

Năm 2019, chúng tôi có tham gia một hội thảo về nông nghiệp, người chủ trì có hỏi chúng tôi rằng:

  • “một năm bạn bán bao nhiêu tấn phân trùn quế?”
  • Khi ấy chúng tôi trả lời rằng “khoảng 1500 tấn/năm”.

Khi ấy ông ấy với ước rằng ” 1500 tấn, nếu tính một cây ăn quả (Cam, bưởi, ổi…) trưởng thành 1 năm cần 10kg phân trùn quế để bón hàng năm thì 1500 tấn bạn chỉ phục vụ cho 150.000 cây ăn quả. Giả định nếu trồng 5m2 cho một cây bình quân thì số phân của bạn mới bón được cho 30.000ha. Đó chỉ là quy mô của một huyện trồng cây ăn quả”.

Vậy ở Việt Nam, có đến 900 huyện (dĩ hiện còn huyện to, nhỏ, và ngành nghề ưu tiên công nghiệp nông nghiệp khác nhau). Nhưng chỉ một phép tính đơn giản có thể thấy được tiềm năng về thị trường phân trùn quế hiện nay là rất lớn.

Vậy nên việc đầu tư chăn nuôi, hay thương mai sản xuất phân trùn quế cũng là hướng đi tốt mà bạn nên tham khảo hiện nay.

Các con số trên chỉ là tính ước lượng và đánh giá chủ quan của SongHongAgri.com, để có được con số chính xác tương đối hàng năm chúng tôi cần có thông kê chi tiết. Nên những số liệu mà chúng tôi đưa ra chỉ có giá trị tham khảo.

===============================================================================

Khách hàng có nhu cầu mua phân trùn quế vui lòng liên hệ với (SHA) Songhongagri.com để được tư vấn, bán, giao hàng nhanh chóng, giá rẻ, với khối lượng lớn, sẵn hàng và giao nhanh chóng.

Khách hàng có nhu cầu mua phân trùn quế vui lòng xem Bảng Giá Phân Trùn Quế tại đây.

Trân trọng.

Trang chủ | Phân bò | Phân giun quế | Vỏ Trấu xay | Phân Gà | Tro vỏ trấu | Mùn dừa 

Songhongagri.com

Tagged on:
Contact Me on Zalo