Cách cải tạo đất khi trồng rau sạch tại nhà!

Đất trồng rau sạch cũng giống như con người, nếu khai thác nhiều sẽ cạn dần vì thế sau khi gieo hạt được bạn sẽ cảm nhận thấy cây cối sẽ lên chậm dần theo thời gian đó chính là dấu hiệu của đất bạc mầu, đất đã cạn dần chất dinh dưỡng.

Và đương nhiên khi đó chúng cần phải bổ sung chất dinh dưỡng cho đất, nói cách khác là cần phải cải tạo đất để tiếp tục trồng cây và chúng tôi xin được hướng dẫn khách hàng cách cải tạo đất bằng một vào phương pháp đơn giản như sau:

Thứ nhất, cho đất nghỉ ngơi và để ải.

Sau khi thu hoạch nhặt sạch rau, cỏ (nếu có) xới tung đất lên và để đó 3 đến 5 ngày, nếu có nắng thì phơi nắng là tốt nhất (các cụ vẫn gọi là để ải ngày xưa). Như vậy sẽ giúp đất thoáng và nhận được nhiều oxy, hấp thụ nito và tơi xốp hơn, đặc biệt là cơ hội để diệt trừ mầm bệnh.

Thứ hai, bổ sung thêm đất mới

Sau khi để ải, đất trồng rau sạch của bạn cũng có thể bổ sung thêm đất trồng rau sạch mới (khi đó bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi), vì đất trồng có nhiều hữu cơ nên trong quá trình trồng, chăm, thu hoạch đất sạch trồng cây sẽ bị hao đất, nên bạn có thể bô sung đất mới cho đủ để cây phát triển.

Thứ ba, bổ sung thêm phân

Bổ sung phân là điều cần thiết, bạn có thể chọn nhiều loại phân trên thị trường để bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên bạn nên bổ sung phân lân – giúp đất bên dinh dưỡng và bổ sung thêm các loại phân hữu cơ, vi sinh: phân trùn quế, phân bò khô đã qua xử lý. Những loại phân này vừa an toàn vừa mang đến chất dinh dưỡng vừa giúp đất tự tái tạo và giúp đất tơi xốp hơn.

Thứ tư, bổ sung thêm vôi bột, vỏ trứng

Nếu có thể các bạn nên bổ sung vôi bột hoặc là vỏ trứng để cải tại đất, điều này sẽ giúp kiểm soát được độ PH – hạ phèn, khử chua trong đất đồng thời giúp đất làm sạch nguồn sâu bệnh, đồng thời tăng canxi cho đất.

Thứ năm, bổ sung thêm hữu cơ khác.

Để tăng độ tơi xốp của đất, bạn có thể lựa chọn việc cho thêm hữu cơ vào đất, thông dụng nhất là bạn cho thêm trấu, hoặc tro bếp, cũng có thể lấy than tổ ong (đã sử dụng – nghiền nhỏ), để bổ sung cho đất.

Ngoài ra khi thu hoạch bạn có thể lấy rễ các loại rau, cuống, hữu cơ khác ủ với các chế phẩm sinh học để thanh phân hữu cơ, khi đó bạn trộn và rất tốt và an toàn.

Bạn có thể làm hết nhưng cũng có thể chọn 3 trong 5 cách trên để có thể cải tạo đất trồng rau sạch nhà mình, khi đó đất của bạn đương nhiên sẽ như đất mới, thâm chí là tốt hơn đất mới ban đầu.

Với hướng dẫn đơn giản này, hy vọng các bạn có thể tự cải tạo được đất sạch trồng rau để trồng rau sạch tại nhà, còn không hay gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn hoặc cải tạo cùng khách hàng, ngoài ra khi không muốn cải tạo khách hàng có thể thay đất mới hoàn toàn khi đó cũng chỉ cần liên hệ với chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!

Trận trọng.

Songhongagri.com, chuyên cung cấp sản phẩm đất sạch, đất hữu cơ, đất vi sinh do Công ty sản xuất và trực tiếp phân phối.  Chúng tôi còn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm Khay thông minh trồng rau sạch, khay nhựa trồng rau, khay nhựa trồng hoa và các công cụ, dụng cụ làm vườn khác giúp khách hàng toàn diện trong việc trồng rau sạch tại nhà.

Trận trọng.

Trang chủ |Đất vi sinh Sông Hồng | Khay nhựa trồng rau |Phân bò đã qua xử lý| Phân Trùn Quế| Hướng dẫn làm vườn/trồng rau sạch tại nhà| Phân trùn quế sông hồng| Phân bò Sông Hồng.

Leave a Reply

Contact Me on Zalo